Hướng dẫn học trực tuyến qua ứng dụng Zoom [2020]

Từ ngày 12/3/2020, chương trình học trực tuyến sẽ bắt đầu áp dụng cho một số lớp học, các bạn học sinh và học viên thực hiện các bước như sau:
1. Phương tiện sửa dụng: laptop, máy tính bàn, máy tính bảng hoặc smartphone đều được. Tuy nhiên, khuyến khích sử dụng laptop để có màn hình hiển thị lớn và có tích hợp micro để nói chuyện. Nếu sử dụng máy tính bàn (Desktop) thì phải sử dụng Headphones có micro.
2. Vào mục Download trên trang web Zoom.us để tải phần mềm về cài đặt vào máy. Lưu ý chọn đúng phần mềm để cài đặt cho từng loại phương tiện khác nhau.


3. Sau khi cài đặt xong mở ứng dụng Zoom và chọn "Join a meeting".

4. Nhập mã ID của giáo viên để bắt đầu kết nối với giáo viên. Ghi nhớ mã giáo viên để lần sau sử dụng tiếp. MÃ ID CỦA GIÁO VIÊN ĐÃ ĐƯỢC GỬI CHO CMHS VÀ HS QUA ĐIỆN THOẠI HOẶC WEBSITE.
5. Thử micro và thử loa xem có nói và nghe được giáo viên nói hay không.
6. Bắt đầu bài học đúng giờ đã qui định.
Lưu ý: LIVE STREAM CHỈ BẮT ĐẦU ĐÚNG GIỜ HỌC NÊN NẾU HS VÀO KHÔNG ĐÚNG THỜI ĐIỂM SẼ KHÔNG THỂ THẤY GIÁO VIÊN GIẢNG BÀI.
Trong quá trình sử dụng nếu có vấn đề gì vui lòng liên hệ với giáo viên qua Zalo hoặc điện thoại 0987479596 (Mr. Bình) để được trợ giúp. Học sinh và học viên nên kết nối 15 phút trước khi giờ học bắt đầu để dễ dàng xử lí các lỗi.
Phần mềm Zoom do thầy Bình đăng ký và đã mua bản quyền nên việc học online sẽ không bị gián đoạn giữa chừng. Việc sử dụng phòng học online Zoom là hoàn toàn miễn phí, học sinh và học viên không cần phải trả thêm bất cứ chi phí nào khi sử dụng.


Sửa lần cuối: Thứ năm, 26 Tháng tám 2021, 10:10 AM